Pháo nổ trên Desktop (Tôn Quang Tuấn)

22 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 25099)
Pháo nổ trên Desktop (Tôn Quang Tuấn)


Pháo nổ trên Desktop


Tuesday, January 17, 2012 11:10 AM

From: quang_tuan-ton


Ứng dụng tPhaoTet 2.0 của tác giả Nguyễn Trung Tín sẽ giúp bạn mang không khí Tết lên desktop bằng những tiếng pháo nổ vui tai.

tPhaoTet 2.0 là ứng dụng portable nên bạn có thể chạy ngay mà không cần phải cài đặt. Sau khi khởi động, các dây pháo sẽ được trên trên màn hình desktop kèm theo tiếng pháo nổ y như thật, đồng thời biểu tượng chương trình sẽ xuất hiện thường trực bên dưới khay hệ thống. Muốn ẩn/hiện hình ảnh dây pháo, bạn chỉ việc nhấp đôi chuột lên biểu tượng này.

image001_229-content

Để thêm/bớt dây pháo, bạn nhấn chuột phải lên một dây pháo bất kỳ trên màn hình, chọn chức năng Thêm pháo hoặc Bớt pháo.

image002_96-content

Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn ba kiểu dây pháo và ba kiểu tiếng pháo khác nhau, bạn chỉ việc nhấn chuột phải lên dây pháo rồi Chọn kiểu pháo nổ hoặc Chọn tiếng pháo.

image003_69-content

image004_36-content

 

 


image005_19-content

 


Mẹo : Nếu không thích tiếng pháo sẵn có trong chương trình, bạn có thể thay thế tiếng pháo khác bằng cách tìm file tiếng pháo trên internet (định dạng MP3), sau đó đổi tên theo đúng cú pháp TiengPhaoxx.mp3 (với xx là 1, 2 hoặc 3, ví dụ: TiengPhao01.mp3), chép đè file MP3 chứa tiếng pháo vào thư mục Media (nằm cùng thư mục gốc với file tPhaoTet.exe). Cuối cùng, bạn chỉ việc Chọn kiểu pháo nổ tương ứng với tên file đã đổi lúc đầu.

image006_10-contentSau khi pháo nổ xong, bản nhạc Happy New Year sẽ tự động phát, bạn có thể dễ dàng thay đổi bản nhạc khác tùy thích bằng cách nhấn chuột phải lên dây pháo, chọn chức năng Chọn nhạc nền, duyệt đến file nhạc muốn thay thế.

image007_15-contenttPhaoTet 2.0 có dung lượng 5.87 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây. Yêu cầu máy phải được cài đặt sẵn .NET Framework 2.0 trở lên mới có thể sử dụng được.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
549,891