Dog refuses to leave man’s grave for six years

22 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 11225)
Dog refuses to leave man’s grave for six years

Dog stands guard over deceased owner’s grave for six years

By Eric Pfeiffer, Yahoo! News

image002_121-content


Capitan keeps watch over Miguel Guzman's grave (La Voz)An extremely dedicated dog has continued to show its loyalty, keeping watch on its owner's grave six years after he passed away.

Capitan, a German shepherd, reportedly ran away from home after its owner, Miguel Guzman, died in 2006. A week later, the Guzman family found the dog sitting by his grave in central Argentina.

Miguel Guzman adopted Capitan in 2005 as a gift for his teenage son, Damian. And for the past six years, Capitan has continued to stand guard at Miguel's grave. The family says the dog rarely leaves the site.

"We searched for him, but he had vanished," widow Veronica Guzman told LaVoz.com. "We thought he must have got run over and died.

'The following Sunday we went to the cemetery, and Damian recognized his pet. Capitan came up to us, barking and wailing as if he were crying."

Adding to the unusual circumstances, Veronica says the family never brought Capitan to the cemetery before he was discovered there.

"It is a mystery how he managed to find the place," she said.


Cemetery director Hector Baccega says he and his staff have begun feeding and taking care of Capitan.

"He turned up here one day, all on his own, and started wandering all around the cemetery until he eventually found the tomb of his master," Baccega said.

"During the day he sometimes has a walk around the cemetery, but always rushes back to the grave. And every day, at six o'clock sharp, he lies down on top of the grave, stays there all night."

But the Guzman family hasn't abandoned Capitan. Damian says the family has tried to bring Capitan home several times but that he always returns to the cemetery on his own.

"I think he's going to be there until he dies, too. He's looking after my dad," he said.

(Source: news.yahoo.com)Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Tư 2019(Xem: 451)
"Tòa nhà đồ sộ nằm giữa trung tâm văn hóa-học thuật của bang Virginia sát cạnh thủ đô Hoa Kỳ này là khu giảng đường của Trường Kỹ sư Volgenau thuộc đại học danh tiếng George Mason, nơi đào tạo hàng ngàn kỹ sư tài giỏi cung cấp cho các công ty danh tiếng của Mỹ lẫn các tập đoàn uy tín trên thế giới.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 1161)
(Tính từ TẾT Kỷ Hợi nhằm ngày Thứ Ba 5/2/2019 đến hết ngày Giao Thừa Thứ Sáu 24/1/2020).
09 Tháng Giêng 2019(Xem: 657)
"Đố kỵ là con dao hai lưỡi. Bạn tưởng rằng nó đã đâm lên thân kẻ thù nhưng kỳ thực bạn đã tự tay đâm nó vào trái tim mình."
16 Tháng Chín 2018(Xem: 869)
"Không biết nhà cầm quyền CSVN có đủ thông minh để nhân việc ông John McCain đã ra người thiên cổ, đập bỏ tấm bia hận thù kia, dựng lên đó một bức tượng McCain khác đầy tình người, như thái độ của McCain khi đứng chụp hình bên bức tượng đầy dối trá và ô nhục này,” theo Facebook Nhân Tuấn Trương."
11 Tháng Bảy 2018(Xem: 1302)
"Nhưng nước Việt Nam có triệu triệu cây sậy mong manh đã nằm rạp xuống và bật lên dũng cảm những cây sậy trước những cường quốc và giặc ngoại xâm bằng mọi cách giữ từng tấc đất"
05 Tháng Sáu 2018(Xem: 1583)
"Đến ngày lễ Mẹ lễ Cha, nếu có quà cho Mẹ cho Cha thì hãy gói ghém vào những món quà bằng tấm lòng của mình dù chỉ là một đóa hoa hay một lời nói thật ngọt ngào."
14 Tháng Ba 2018(Xem: 1527)
"Cuộc sống đã quá vô thường, giờ phút hiện tại đang có trong tay, tiếc gì không tận dụng tối đa cho lòng thư thái vui tươi..."
21 Tháng Hai 2018(Xem: 1407)
"Khía cạnh văn hóa đó giải thích tại sao ở Hoa Kỳ và Bắc Âu có những nhà tỷ phú như Bill Gates, Warren Buffett, Zuckerberg dành những ngân khoản khổng lồ làm việc từ thiện, tài trợ những dự án có công ích, trong khi ở những xã hội khác, những người giầu có, nhất là mới giầu, chỉ biết khoe của, phung phí một cách lố bịch, nham nhở."
10 Tháng Hai 2018(Xem: 1396)
"Hãy tạo tâm mình tĩnh lặng như nước." Không cố chấp, không sân si. Không ngược về quá khứ. Không ảo vọng tương lại. Hãy sống ngay thực tại và an tịnh từ giờ, từng ngày.
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
383,474