Dog refuses to leave man’s grave for six years

22 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 15078)
Dog refuses to leave man’s grave for six years

Dog stands guard over deceased owner’s grave for six years

By Eric Pfeiffer, Yahoo! News

image002_121-content


Capitan keeps watch over Miguel Guzman's grave (La Voz)An extremely dedicated dog has continued to show its loyalty, keeping watch on its owner's grave six years after he passed away.

Capitan, a German shepherd, reportedly ran away from home after its owner, Miguel Guzman, died in 2006. A week later, the Guzman family found the dog sitting by his grave in central Argentina.

Miguel Guzman adopted Capitan in 2005 as a gift for his teenage son, Damian. And for the past six years, Capitan has continued to stand guard at Miguel's grave. The family says the dog rarely leaves the site.

"We searched for him, but he had vanished," widow Veronica Guzman told LaVoz.com. "We thought he must have got run over and died.

'The following Sunday we went to the cemetery, and Damian recognized his pet. Capitan came up to us, barking and wailing as if he were crying."

Adding to the unusual circumstances, Veronica says the family never brought Capitan to the cemetery before he was discovered there.

"It is a mystery how he managed to find the place," she said.


Cemetery director Hector Baccega says he and his staff have begun feeding and taking care of Capitan.

"He turned up here one day, all on his own, and started wandering all around the cemetery until he eventually found the tomb of his master," Baccega said.

"During the day he sometimes has a walk around the cemetery, but always rushes back to the grave. And every day, at six o'clock sharp, he lies down on top of the grave, stays there all night."

But the Guzman family hasn't abandoned Capitan. Damian says the family has tried to bring Capitan home several times but that he always returns to the cemetery on his own.

"I think he's going to be there until he dies, too. He's looking after my dad," he said.

(Source: news.yahoo.com)Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Sáu 2022(Xem: 440)
"Người già chỉ sảng khoái khi được có bạn tâm giao, đó là một liều thuốc bổ mà không Bác sĩ nào có thể biên toa cho ta mua được."
08 Tháng Sáu 2022(Xem: 456)
"Vạn sự tương sinh tương khắc, không có lên thì không có xuống, không có thấp thì không có cao, không có đắng thì không có ngọt."
22 Tháng Ba 2022(Xem: 776)
"Thử đếm xem đã có bao nhiêu cá nhân, tập thể là... “Anh hùng các lực lượng vũ trang”, “Anh hùng lao động”, được tặng huân chương này, danh hiệu kia nhờ vậy mà không ngừng thăng tiến để có cơ hội “ăn không từ thứ gì” rồi bị tống giam, hay phá sản?"
10 Tháng Ba 2022(Xem: 796)
"Đó là cả một quá trình nỗ lực, đòi hỏi nhiều tố chất, từ tấm lòng lương thiện, biết sống vì người khác không toan tính thiệt hơn đến khả năng biết nắm bắt cơ hội."
03 Tháng Ba 2022(Xem: 820)
"“Life will win over death, and light will win over darkness”. Sự sống sẽ vượt qua cái chết và ánh sáng sẽ bừng lên từ bóng đêm." Volodymyr Zelensky
14 Tháng Hai 2022(Xem: 961)
"Ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Công Thương – vừa tạt vào mặt tất cả các giới tại Việt Nam một gáo nước lạnh khi nhận định: “Nếu báo cáo của Vụ Thị trường là đúng thì đâu có thiếu nguồn cung xăng dầu” (1)!"
27 Tháng Giêng 2022(Xem: 1003)
"Việt Nam có quá nhiều chuyện lạ. Lạ, thường đi với hiếm và quí. Ở Việt Nam, lạ thường đi với tiêu cực, xấu nhưng lại là chuyện phổ biến đến quen thuộc."
18 Tháng Giêng 2022(Xem: 1093)
"Nếu bạn lặp đi lặp lại một điều gì đó mà không cần kiểm tra liệu nó có thật hay không, thì chính là bạn đang góp phần biến thế giới thành một nơi thật-giả dễ bị lẫn lộn hơn. Hãy nghĩ đến điều này trước khi bạn lặp đi lặp lại một thông tin gì đó."
08 Tháng Giêng 2022(Xem: 1222)
"Cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã dùng câu chuyện trên để tổng kết lại những gì ông có thể cảm nhận từ thế chiến thứ II, rằng "Cái thiện nhất định sẽ đẩy lùi cái ác, tự do nhất định sẽ đẩy lùi bá quyền!". Câu nói cho đến nay vẫn còn giữ nguyên ý nghĩa và giá trị của nó."
02 Tháng Giêng 2022(Xem: 1221)
"Thế là mùa Đông năm đó, mọi người đều thấy vị Linh Mục thì mặc chiếc áo cà sa Phật giáo rách rưới của ông Thượng Tọa, còn ông Thượng Toạ nhà Phật lại khoác trên người chiếc áo dòng thâm đen của nhà Chúa."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
110,279