Dog refuses to leave man’s grave for six years

22 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 12845)
Dog refuses to leave man’s grave for six years

Dog stands guard over deceased owner’s grave for six years

By Eric Pfeiffer, Yahoo! News

image002_121-content


Capitan keeps watch over Miguel Guzman's grave (La Voz)An extremely dedicated dog has continued to show its loyalty, keeping watch on its owner's grave six years after he passed away.

Capitan, a German shepherd, reportedly ran away from home after its owner, Miguel Guzman, died in 2006. A week later, the Guzman family found the dog sitting by his grave in central Argentina.

Miguel Guzman adopted Capitan in 2005 as a gift for his teenage son, Damian. And for the past six years, Capitan has continued to stand guard at Miguel's grave. The family says the dog rarely leaves the site.

"We searched for him, but he had vanished," widow Veronica Guzman told LaVoz.com. "We thought he must have got run over and died.

'The following Sunday we went to the cemetery, and Damian recognized his pet. Capitan came up to us, barking and wailing as if he were crying."

Adding to the unusual circumstances, Veronica says the family never brought Capitan to the cemetery before he was discovered there.

"It is a mystery how he managed to find the place," she said.


Cemetery director Hector Baccega says he and his staff have begun feeding and taking care of Capitan.

"He turned up here one day, all on his own, and started wandering all around the cemetery until he eventually found the tomb of his master," Baccega said.

"During the day he sometimes has a walk around the cemetery, but always rushes back to the grave. And every day, at six o'clock sharp, he lies down on top of the grave, stays there all night."

But the Guzman family hasn't abandoned Capitan. Damian says the family has tried to bring Capitan home several times but that he always returns to the cemetery on his own.

"I think he's going to be there until he dies, too. He's looking after my dad," he said.

(Source: news.yahoo.com)Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Giêng 2021(Xem: 110)
"Bài thơ cũng đánh động đến chữ “Hiếu”, đến sự quan tâm của con cái đối với cha mẹ già lão... Vì rất có thể một ngày nào đó chúng ta muốn nói lời yêu thương với cha mẹ mình thì than ôi đã quá muộn mất rồi…"
25 Tháng Mười Một 2020(Xem: 270)
"Truyền thống ngày Lễ Thanksgiving nói lên sự khiêm tốn và niềm tin vào lòng người. Tạ ơn là một hành động trân trọng phát xuất từ lòng chân thành và thể hiện bằng việc làm trong đời sống hàng ngày. "
24 Tháng Chín 2020(Xem: 732)
"Tại sao một số loài động vật có vẻ như dễ dàng kết thân với nhau theo cách thức rất khó nghĩ là phù hợp, mà thậm chí trông còn hiểm nguy? Liệu đó có phải là sự kỳ quặc của thế giới tự nhiên, hay còn có những lý do khoa học nào khác nữa ở đằng sau?"
17 Tháng Chín 2020(Xem: 835)
"Trả lời phỏng vấn VOA Tiếng Việt, đôi vợ chồng bác sĩ Tiền Võ cho biết cả hai cùng xung phong khám chữa và xét nghiệm miễn phí cho hàng ngàn người dân địa phương, đa phần là người di dân gốc Mexico làm nghề nông, với mong muốn góp sức phục vụ cộng đồng để đẩy lùi dịch bệnh."
07 Tháng Chín 2020(Xem: 841)
“Courage tái hiện được nỗi đau mất đi người chồng yêu quý, mất đi người quản lý, con tôi mất đi người cha. Và đó sẽ quá trình tìm lại sức mạnh để tôi tiếp tục.”
17 Tháng Tám 2020(Xem: 1475)
"CHA MẸ NUÔI CON BIỂN HỒ LAI LÁNG CON NUÔI CHA MẸ TÍNH THÁNG, KỂ NGÀY"
03 Tháng Tám 2020(Xem: 1164)
“Canada là một nơi tuyệt vời để có thể gọi là quê hương. Và chính người Canada đã làm cho đất nước này trở nên tốt đẹp hơn. Chúng ta hiện diện cho nhau. Ngay cả “trong loạn ly hay giữa lúc thanh bình” (*). Và chúng ta sẽ luôn luôn (gắn bó) như vậy. Điều này đã xứng đáng để chúng ta chào đón NGÀY CANADA DAY." (Trudeau, nhân ngày Canada Day)
29 Tháng Sáu 2020(Xem: 1154)
"Keedron Bryant, 12 tuổi, đã tạo nên 1 cơn sốt trên mạng xã hội với bài hát đầy nhiệt huyết về việc là một thanh thiếu niên da đen trong thế giới hiện nay. "
19 Tháng Sáu 2020(Xem: 1268)
"Chỉ cần vài ngày là đủ để sự nhất định trở thành bất định, để sức mạnh trở thành sự yếu đuối, để quyền lực trở thành sự đoàn kết và hành động chung. Chỉ cần vài ngày để nhân loại ý thức được rằng mình chỉ là hơi gió và bụi bặm. Hãy ở yên trong nhà và suy ngẫm về trận đại dịch này. Hãy yêu thương nhau, hỡi những người còn sống."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
486,377