Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

03 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 14114)
Thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

Philippines thu hồi mỳ chứa chất gây ung thư của Hàn Quốc

 

image001_307


Logo của Cơ quan an toàn thực phẩn và dược phẩm Philippines

Đức Tâm, RFI


Hôm qua, 01/11/2012, chính quyền Manila đã ra lệnh thu hồi sáu loại mỳ của Hàn Quốc được bán trên trên thị trường Philippines, với lý do là các sản phẩm này có chứa hóa chất gây ung thư. Cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines (The Food and Drug Administration - FDA) ra thông báo cấm bán và cho thu hồi ngay lập tức sáu loại mỳ do công ty Hàn Quốc Nongshim. Co sản xuất.


Người dân được yêu cầu báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm này còn bán trên thị trường.

Đại diện FDA cho biết, để bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ nguyên tắc đề phòng, chính quyền sẽ tiến hành thanh tra, thu thập và kiểm nghiệm các loại mỳ khác xem có chứa các chất độc hại hay không.

Sáu nhãn hiệu mỳ của công ty Hàn Quốc Nongshim. Co bị thu hồi là Hot Neoguri, Hot Neoguri Multi, Mild Neoguri, Big Bowl Noodle Shrimp, Saengsaeng Udon Bowl Noodle và Saengsaeng Udon.

Theo cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm và dược phẩm Philippines, chính cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã thông báo tìm thấy trong các loại mỳ nói trên có chứa chất « benzopyrene », một hóa chất có nguy cơ gây ung thư.

Báo chí Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam đưa tin là chính quyền các nước này cũng đã cho thu hồi các loại mỳ nói trên của Hàn Quốc, với những lý do tương tự.

(Nguồn: viet.rfi.fr)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Giêng 2019(Xem: 307)
"Thời gian vội vã Lòng người thay! Non nước quay cuồng Non nước say!"
31 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 129)
Tháng 12 mỗi năm như một dấu mốc của sự nhớ thương, yêu kính đến Đức Ông Simone Nguyễn Văn Lập. Trong mùa tưởng nhớ 2017, anh Trần Văn Lương từ California đã viết bài thơ “Thương Nhớ Cha” gửi cho anh chị em. Anh Lê Đình Thông, chị Ái Cơ, chị An Trinh và anh Phong Châu góp lời thơ họa như những tấm lòng của những đứa con ngày nào còn vui học dưới mái trường thân yêu để kính dâng lên Ngài.
11 Tháng Mười 2018(Xem: 667)
"Câu sấm có đáng tin cậy hay không là nhờ ở sự ứng nghiệm. Năm 2016, GS Vũ Quốc Thúc đã bình giải hai câu sấm : Bỉnh chúc vô minh Quang tự diệt 秉 燭 無 明 光 自 滅 Trọng Nhân bạc Phúc Sản tất vong 重 銀 薄 福 產 必 亡 "
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1040)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1360)
"Ông Manafort, 69 tuổi, và ông Kilimnik bị buộc tội tìm cách can thiệp vào các nhân chứng trong vụ án bằng cách khiến cho họ nói dối về bản chất của công việc chính trị liên quan đến Ukraine của họ."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 1271)
"Bà Joms Salvador, tổng thư ký Tổ chức bảo vệ nữ quyền Gabriela của Philippines, nói “hành động hôn một phụ nữ như vậy thật là bệnh hoạn.”
08 Tháng Năm 2018(Xem: 1181)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
344,931