Tâm Tình Của Một Thụ Nhân

11 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 4269)
Tâm Tình Của Một Thụ Nhân


Tâm tình của một Thụ Nhân


Các bạn đồng môn thân mến,


Một website như một sân chơi rộng mở đến các đồng môn Thụ Nhân là một mong muốn từ lâu.

Khoảng đầu tháng 4 / 2010, một thuận tiện chợt đến. Nhưng chưa đủ để thực hiện.

Do dự, ngập ngừng…

Đem chia sẻ với Thụ Nhân Phạm Bá Đức CTKD1 và Hoàng Đình Thường CTKD1. Thật bất ngờ, cả hai đều hăng hái khuyến khích và sẵn sàng hổ trợ. 

Vẫn cảm thấy chưa đủ.

Lại bày tỏ với bạn Nguyễn Đức Quang (Du Ca) CTKD1 nhiều kinh nghiệm trong ngành truyền thông, nay đã “gác kiếm”. Một chút trầm ngâm, rồi ái ngại cho tôi: “Sẽ khó khăn lắm đấy! Mệt với nó ít nhất là 6 tháng.”

Nói thế chứ đâu thể làm ngơ được, lại nhập cuộc. Từ đó Quang đã góp nhiều ý kiến rất hữu ích như một trong các trụ cột chính của ngôi nhà” ảo” theo cách gọi của bạn.

Vậy là chỉ còn một hướng tiến lên thôi, không thể lùi được khi đã có bạn bè nhiệt tình bên cạnh.

Email cho các bạn Mai Kim Đỉnh, Lê Đình Thông, Trần Quang Vinh, Hoàng Ngọc Nguyên và Jc Đỗ Nguyên Chương là những bạn từng mong muốn thực hiện ý kiến của bạn Mai Kim Đỉnh về một nguyệt san nghiên cứu. Chỉ sau một đêm, ngoại trừ bạn Đỉnh, các bạn khác đều đồng loạt trả lời tán đồng viết bài đóng góp. Về sau, qua bạn Nguyễn Đức Quang (Già Cơ), tôi được biết tình trạng sức khỏe của bạn Đỉnh đang không tốt. Thầm mong bạn sớm có thể tiếp sức đồng môn.

Từ một dịp may khác, tôi đã tiếp xúc với Thụ Nhân Nguyễn Ninh CTKD5, Chủ biên Đặc San Kỷ Niệm 40 Năm Khóa 5 CTKD. Thật xúc động khi Ninh đã mau chóng trả lời, gởi bài và ân cần giới thiệu với Thụ Nhân Nguyễn Hùng Sơn CTKD5 là người làm thơ hay mà vẽ tranh cũng đẹp.

Nói chuyện với Thụ Nhân Nguyễn Ngọc Tịnh CTKD10, Chủ Tịch Thụ Nhân Nam Cali, tôi đã tiết lộ đang thực hiện một website. Đồng môn Ngọc Tịnh rất tán đồng, tự hứa ủng hộ và đã sốt sắng giới thiệu Chung Thế Hùng CTKD10, một Designer rất thành công tại Ottawa, Canada. 

Có đọc email trả lời của bạn Chung Thế Hùng, các đồng môn sẽ càng thấy tình cảm Thụ Nhân thật đáng trân quý. Cáo lỗi với Hùng khi một câu trong email được trích ra ở đây để minh chứng: “Về lời mời vào Ban Biên Tập thì câu trả lời của em là: Yes, the big Yes (anh cười dùm em một cái đi)”. Còn gì thân thương hơn, phải không các đồng môn?

Trong khi chờ đợi bạn Chung Thế Hùng thiết lập lại website theo sự lớn mạnh (tùy thuộc ở quý vị Gíao Sư, các đồng môn và Ban Biên Tập được bàn giao điều hành website ), xin tạm thời sử dụng website này, tuy không hoàn chỉnh nhưng hình thành từ tấm lòng và nhiều vất vả của một Thụ Nhân. Cũng xin mở dấu ngoặc, đồng môn Phạm Bá Đức đã gánh bớt phần nào vất vả khi cùng tìm bài và “gỏ” lại từ các Đặc San.

Dù chỉ do một số nhỏ Thụ Nhân chung sức, không nhân danh hay đại diện một tập thể lớn nào, nhưng website rộng mở đến tất cả đồng môn (không phân biệt phân khoa hay khóa học) trong tình thân ái Thụ Nhân và tự do tư tưởng của tinh thần đại học.

Ước mong các đồng môn sẽ hoan hỉ đón nhận và tiếp sức Ban Biên Tập.

Võ Thành Xuân, CTKD1


 

 


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Năm 2010(Xem: 4645)
Chung Thế Hùng - Đặng Văn Tuế
09 Tháng Năm 2010(Xem: 5105)
Hoàng Kim Châu - Lưu Văn Dân - Trần Quang Cảnh - Võ Kim Thoàn - Mai Kim Đỉnh - Phạm Bá Đức - Chung Thế Hùng - Nguyễn Ninh - Trần Văn Lương - Phạm Thị Phong Nhã - Hoàng Ngọc Nguyên - Nguyễn Đức Quang (Gìa Cơ) - Nguyễn Đức Quang (Du Ca) - Lê Đình Thông - Trần Văn Tài - Trần Quang Vinh - Nguyễn Ngọc Tịnh - Võ Thành Xuân - Châu Tuấn Xuyên
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
112,876