Hơn 700 người bị bắt ở London (BBC)

10 Tháng Tám 201112:00 SA(Xem: 24334)
Hơn 700 người bị bắt ở London (BBC)

Hơn 700 người bị bắt ở London


Cập nhật: 13:09 GMT - thứ tư, 10 tháng 8, 2011


 image001_94

 
Khoảng 16.000 nhân viên cảnh sát được điều động ở London

Thủ tướng Anh David Cameron hứa đáp ứng mọi yêu cầu tài lực của cảnh sát để ngăn ngừa bạo loạn, thậm chí có thể dùng đến vòi rồng.

Sau bốn đêm bạo lực, ông nói phản ứng nhanh nhạy hơn đang có tác dụng.

Theo ông, những lo ngại "giả tạo" về nhân quyền sẽ không cản trở việc dùng hình chụp để xác minh và truy tố những kẻ cướp của.

Hơn 700 nghi phạm đã bị bắt chỉ riêng ở London.

Ông Cameron nói hành vi của những kẻ nổi loạn - gồm cả trẻ em - cho thấy một phần trong xã hội Anh thật "bệnh hoạn".

Ông cam kết sẽ không để xảy ra "văn hóa sợ hãi" trên đường phố Anh quốc.

Con số nhân viên cảnh sát tăng từ 6.000 lên 16.000 vào tối hôm thứ Ba sau khi tình trạng bạo lọan lan rộng đáng kể tối hôm thứ Hai.

Tổng cộng 770 người đã bị bắt giữ và 167 bị kết tội, với 81 người bị tạm giam chỉ riêng tối qua, một buổi tối khá yên tĩnh.

Một người đàn ông 21 tuổi vẫn đang bị cảnh sát giam giữ vì bị tình nghi tội chủ ý phóng hỏa phá hủy một cửa hàng bán đồ ở Croydon, phía Nam London.

Cơ sở kinh doanh của một gia đình mang tên House of Reeves đã bị cháy rụi hôm thứ Hai và khung nhà cháy đen còn lại sau khi bị phóng hỏa đang được xe ủi tới phá sập vì lý do an toàn.


'Không tự mãn'


Một nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Anh nói với BBC: "Quyết tâm tiếp tục mức cảnh sát bảo vệ thành phố chừng nào còn cần thiết."

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết trong khi chiến thuộc "không tự mãn" của cảnh sát tại London "rõ ràng đã có hiệu quả".

Hôm thứ Ba, đã xảy ra một vài vụ lẻ tẻ tại Canning Town và Eltham trong khi tại Harlesden 19 người, dường như đang chuẩn bị cướp phá, đã bị bắt giữ.

Các cửa hàng và cơ sở kinh doanh đóng cửa sớm tại thủ đô London vì lo sợ có thêm bạo động vào tối thứ Ba.

Cảnh sát đang kêu gọi tìm nhân chứng sau khi một người đàn ông, được cho là chừng trên dưới 40 - 50 tuổi, đã bị thương nặng ở đầu và đang ở trong tình trạng nguy cập, đã bị tấn công tại Ealing vào tối hôm thứ Hai.

Các nhân viên cảnh sát tin rằng nạn nhân, hiện chưa được công bố danh tính, đã bị tấn công tại Đường Springbridge lúc khoảng 22:45 giờ London sau khi ông "can gián một nhóm thanh thiếu niên đang phóng hỏa hai thùng rác bên ngoài Trung tâm mua bán Arcadia".

Nhân viên y tế cấp cứu và cảnh sát đã bị ném gạch đá khi họ cố sơ cứu người đàn ông này khi ông ngã gục sau khi bị tấn công.

Hai người cũng đã bị bắt giữ và sau đó được tại ngoại liên quan tới cái chết của một người đàn ông 26 tuổi với những vết thương do đạn bắn trong một chiếc xe hơi tại Đường Warrington, khu Croydon, London, hôm thứ Hai.

Các nhân viên cảnh sát tin rằng nạn nhân có liên quan tới vụ một đuổi bắt bằng xe hơi và bị bắn sau khi có xô xát với một nhóm chừng 9 người.


 image002_33

 (Nguôn: bbc.co.uk)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Giêng 2022(Xem: 419)
"Tình dẫu đã sương khói Vẫn phút nhớ về em Như Saigon đổi tên Người Saigon còn đó !"
13 Tháng Giêng 2022(Xem: 194)
Bản Tin Số 38 Hội Ái Hữu Đại Học Đà Lạt Tại Âu Châu - Tháng 1 năm 2022
11 Tháng Giêng 2022(Xem: 209)
"... nhà thơ Nguyên Sa sáng tác bài thơ “Tám phố Sài Gòn” (khoảng cuối thập niên 1960, đầu thập niên 1970). Bài thơ được ông Nguyễn Đình Vượng đăng trên báo Văn, tờ tạp chí có uy tín nhất về văn học lúc đó ở miền Nam."
31 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 1196)
"New Year’s Eve pháo hoa bừng nở Bừng lên Hy Vọng đến cho người Xin chúc Bạn YÊN BÌNH Năm Mới Nhân loại rồi trở lại An Vui !!"
30 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 251)
"Anh trở về nguyên thủy vô thức vô tri Ngôi nhà cũ tôi ơi ! Thôi cùng anh giã biệt Nghẹn ngào không nói"
24 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 322)
"Những việc Nghiên cứu khoa học tốn tiền dân như kits này, vắc xanh nọ mang danh khoa học Việt thay vì chuyển giao Công nghệ như hai năm qua tiêu tốn hàng trăm, hàng ngàn tỷ là Tội ác."
24 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 277)
GIÁO ĐƯỜNG IM BÓNG Sáng tác: Nguyễn Thiện Tơ & Phi Tâm Yến Ca sĩ: Thái Thanh - Anh Ngọc
19 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 311)
Liên khúc : HAI MÙA NOEL - NGƯỜI TÌNH MÙA ĐÔNG - BÀI THÁNH CA BUỒN - cô giáo Thanh Hà & Phương Phạm
17 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 288)
"Chính Anh là ánh nắng chiều đã ngừng trôi trên Thành Phố Los Angeles... Tiếng đàn Tri Âm, Tri Kỷ Bá Nha Tử Kỳ cũng chỉ là dư âm chìm sâu trong hố thẩm tiềm thức... Tất cả mọi hiện tượng vật chất trong cuộc sống thế gian đều là vô thường..."
16 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 323)
Chiều Mưa Biên Giới - Thanh Tuyền | Nhạc sĩ: Nguyễn Văn Đông
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
593,322