Ra Mắt Tuyển Tập "Tưởng Niệm Nguời Du Ca Muôn Thuở “

10 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 26365)
Ra Mắt Tuyển Tập "Tưởng Niệm Nguời Du Ca Muôn Thuở “

THƯ MỜI


 

Kính gởi: - Quý Vị Giáo Sư

 - Anh Chị Em Thụ Nhân


Trân trọng kính mời quý vị Giáo Sư, Anh Chị Em Thụ Nhân đến dự buổi Ra Mắt Tuyển Tập “ Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ - Tưởng Niệm Nguời Du Ca Muôn Thuở “ với phần văn nghệ do Vũ Mạnh Hải và Nguyễn Ngọc Trọng phụ trách: - Vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Bảy 22 tháng 10 năm 2011

 - Tại hội trường Nhật báo Người Việt

 4771 – 14772 Moran St., Westminster, CA 92683

 ĐT: (714) 892-9414

 

Ban tổ chức kính mong được hổ trợ qua sự hiện diện của quý vị Giáo Sư và anh chị em trong sinh hoạt nầy như chúng tôi đã được sự trợ giúp nhiệt tình của các bạn Chủ tịch Thụ Nhân Nam Cali Nguyễn Ngọc Tịnh, N.P. Bửu Bình, Nguyễn Đức Cường, Phạm Bá Đức, Vũ Mạnh Hải, Trần Thị Sử, Nguyễn Ngọc Trọng, Nguyễn Tâm Trực, Nguyễn Mạnh Tùng/Bích Phượng và cháu Lan Chi (con của bạn Phan Thạnh) trong phần tổ chức, ẩm thực và văn nghệ.

 

Trân trọng. 


Thay mặt Ban Tổ chức

Võ Thành Xuân

__________________________________________


 image001_21

Ra mắt sách 'Việt Nam quê hương ngạo nghễ'
Tuesday, October 11, 2011 4:37:47 PM -Tưởng niệm người du ca muôn thuở
 

Ngọc Lan/Người Việt

WESTMINSTER (NV) - “Như một lời cám ơn Quang Du Ca, một trong những người đã gây được tiếng thơm cho Viện Đại Học Đà Lạt chúng tôi.

image003_3

Bìa tuyển tập “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở, do nhóm thân hữu của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang phát hành. (Hình: Dan Huynh/Người Việt)

Đồng thời qua tuyển tập, chúng tôi cũng muốn gửi đến quí độc giả tinh thần tự do và bao dung của Viện Đại Học Đà Lạt, tinh thần sẵn sàng giúp ích tha nhân của Hướng Đạo, lòng hăng say nhiệt tình của tuổi trẻ thập niên 60, 70 trong việc hiến dâng cho đất nước tấm lòng trong sáng vô vị lợi.”

Đó chính là lý do ra đời của tuyển tập “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở, do nhóm thân hữu của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang phát hành và sẽ ra mắt vào chiều Thứ Bảy, 22 Tháng Mười, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.

Theo lời ông Võ Thành Xuân, một thành viên trong nhóm thực hiện tuyển tập, ý tưởng ra đời “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở phát xuất từ một người cũng mang tên Nguyễn Đức Quang, còn gọi là Quang Hà Nội hay Quang Già Cơ, một người bạn rất thân với Nguyễn Đức Quang Du Ca từ thuở thiếu thời, sau khi người nhạc sĩ du ca này qua đời được ba tháng.

“Một tuyển tập để tưởng niệm người nhạc sĩ như Nguyễn Đức Quang - nên lắm chứ!” ông Xuân nói.

Vậy là họ bắt tay vào thực hiện.

Tập sách “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở dày 403 trang, bao gồm 35 bài viết của 25 bạn bè thân hữu, những người có quá trình gắn bó lâu dài, thân thiết với Nguyễn Đức Quang cũng như Viện Đại Học Đà Lạt từ mấy mươi năm qua.

Lần theo từng trang sách, người đọc có thể hiểu về hoàn cảnh ra đời và sinh hoạt của Du Ca là như thế nào, qua các bài như “Con chim đầu đàn” của Hoàng Ngọc Tuệ, “Dòng nhạc như thế” của Mai Kim Đỉnh, “Tuổi trẻ chúng tôi” của Hoàng Kim Châu, “Tâm thức dân tộc và phòng trào du ca 1966-1975” của Hoàng Khởi Phong...

Lần theo trang sách, người đọc có thể hiểu về “tinh thần sẵn sàng giúp ích tha nhân của Hướng Đạo, lòng hăng say nhiệt tình của tuổi trẻ thập niên 1960, 1970” là như thế nào, qua “Có mười ba trại sinh” hay “Vịt Mùng Năm” của Hoàng Kim Châu, “Cây đàn trong tù” của Cao Hoàng, “Nơi đến miền vĩnh cửu” của Hoàng Ngọc Nguyên...

Và, cũng lần theo trang sách, người đọc, một lần nữa, có dịp nhìn lại toàn bộ chân dung cuộc đời của người nhạc sĩ du ca Nguyễn Đức Quang từ lúc còn được gọi là “Quang Sơn Tây” để phân biệt với “Quang Hà Nội,” đến khi thực sự trở thành Quang Du Ca - con chim đầu đàn của phong trào.

“Tuổi trẻ thời đó đang muốn gục ngã. Chúng tôi đang thiếu, đang mong chờ một tiếng nói chính thức, một sự động viên mạnh mẽ. Dòng nhạc Nguyễn Đức Quang nổi lên trong giai đoạn đó, như một 'alternative.'” Tác giả Hoàng Ngọc Nguyên, trong bài “Nơi miền vĩnh cửu,” viết về nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang như thế.

Hay trong “Tuổi Trẻ Chúng Tôi,” tác giả Hoàng Kim Châu không chỉ kể lại kỷ niệm “Gặp Nguyễn Đức Quang lần đầu,” mà ông còn nhắc lại biết bao nhiêu kỷ niệm của một thời tuổi trẻ dấn thân vì quê hương qua “sinh hoạt hướng đạo,” “chèo thuyền qua đảo hoang,” “dấn bước giang hồ,” “từ chuồng cu đến garage,” “gia đình trầm ca,”...

Du ca Nguyễn Đức Quang thực sự không phải được đón nhận một cách dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Một độc giả không nêu tên chia sẻ: “Ngày xưa tôi làm trong ngành thông tin. Nghe người ta nói đến du ca thì chúng tôi cũng mời Nguyễn Đức Quang đến để hát du ca. Thế nhưng sau khi nghe xong thì thấy nhạc gì mà lạ quá, chẳng hiểu gì cả!”

Thế nhưng, giờ đây, vị độc giả đó lại là một trong những người đầu tiên muốn có trong tay mình tuyển tập “Việt Nam quê hương ngạo nghễ” - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở. Bởi lẽ, “theo năm tháng, ngẫm lại thấy du ca Nguyễn Đức Quang sao mà thấm thía, lại tự hỏi tại sao những người trẻ như Nguyễn Đức Quang thuở đó lại có thể viết được những dòng nhạc đầy nhiệt huyết đến như thế.” Vị độc giả này nói.

Điều này có lẽ cũng cùng chung với điều mà tác giả Nguyễn Xuân Hoàng đã viết trong bài “Nhạc Nguyễn Đức Quang, tuổi trẻ, mặt đất và hiện tại,” “Tôi nhớ có lần nhạc sĩ Phạm Duy nói với tôi: nếu Lê Uyên Phương viết bằng da thịt thì Nguyễn Đức Quang viết bằng lý tưởng.”

Lý tưởng đó của Nguyễn Đức Quang cũng là điều mà “nhóm thực hiện tuyển tập muốn lưu lại để thế hệ sau hiểu biết về lòng yêu quê hương, sự dấn thân của một thế hệ thanh niên hăng say, nhiệt tình, trong sáng vô vị lợi,” như lời ông Võ Thành Xuân nói.

Và nói như nhà văn Hoàng Khởi Phong, “Bạn tôi NĐQ hôm nay nằm xuống, ngủ một giấc thiên thu, nhưng tâm hồn anh, tiếng hát anh, lời ca của anh, tác phẩm của anh còn sống mãi với chúng ta, với cuộc đời.” (Tưởng nhớ Nguyễn Đức Quang)

“Kèm theo tuyển tập này, còn có CD Thế Giới Du Ca Nguyễn Đức Quang, gồm 12 ca khúc do chính Nguyễn Đức Quang sáng tác và trình bày, để người ta không chỉ đọc, mà còn có thể nghe cả lời ca tiếng hát của anh,” ban tổ chức cho biết.

Phần văn nghệ những bài hát Du Ca của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang cũng được trình bày trong buổi ra mắt tuyển tập “Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở.”

Quý vị có thể liên lạc để biết thêm chi tiết qua điện thoại (714) 640-3422.

––- 

Liên lạc tác giả: NgocLan@nguoi-viet.com


Nguoi Viet Daily News
http://www.nguoi-viet.com/

________________________________________________________________________________________________________________________________________

 

TUYỂN TẬP

 

image001_163-content 

 

Tuyển tập

dầy 403 trang

khổ 5.50 x 4.25

kiểu chữ time roman, khổ chữ 12 

 

Gồm các bài viết của Anh Chị Em (Xếp theo thứ tự A, B, C)

 


1. Chính Trị Kinh Doanh

Mai Kim Đỉnh

Bùi Ngọc Nga

Hoàng Ngọc Nguyên

Nguyễn Quang

Phan Thạnh

Đỗ Quý Toàn

Nguyễn Tâm Trực

Trần Khánh Tuyết


2. Văn Khoa

Hoàng Kim Châu

Cao Hoàng

Nguyễn Xuân Hoàng

Lê Trọng Huấn

Mai Thái Lĩnh

Trần Văn Lương

Lê Đình Thông

Nguyễn Văn Trọng

Nguyễn Quang Tuyến

 

3. Thụ Nhân B

Bảo Trân – Phi Nghiêm

Lisa Cúc - Phạm Ngọc Bích

 

4. Du Ca

Nguyễn Hữu Nghĩa

Phan Ni Tấn

Hoàng Ngọc Tuệ


5. Nhà Văn 

Phạm Phú Minh

Hoàng Khởi Phong 

 

Phân Phối

Sách bán với giá $ 20.00 US gồm tuyển tập Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ - Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở và 01 CD do Nguyễn Đức Tường và Nguyễn Thị Minh Nhiên tặng.

Mua sách xin gửi ngân phiếu về:


 Quang Nguyen

 15402 146th Pl SE

 Renton, WA 98058Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 2020(Xem: 7328)
Buổi ra mắt sách và hội ngộ mừng Xuân Canh Tý 2020 của hội cựu sinh viên Viện Đại Học Đà Lạt Nam California diễn ra trong bầu không khí thân mật, thắm tình Thụ Nhân giữa cựu sinh viên các phân khoa Chánh Trị Kinh Doanh, Xã Hội, Văn Khoa, Sư Phạm.
31 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 9141)
"Được sự khích lệ của Thầy Trần Long và các anh chị Thụ Nhân khắp nơi, ban tổ chức đã có buổi họp thứ bẩy 14 tháng 3 năm 2020 và quyết định dời ngày Đại Hội." (Xin mời xem Tâm Thư của Ban Tổ Chức)
17 Tháng Chín 2018(Xem: 12718)
Đại Hội Thụ Nhân Thế Giới 2018 Bắc California Ngày 15 Tháng 9 --- Đại Hội TN Thế Giới Picnic - Lake Elizabeth, Fremont, California - Ngày 16 Tháng 9
04 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11245)
Gần 600 cựu giáo sư và sinh viên Đại Học Đà Lạt từ khắp nơi tề tựu về tham dự đại hội được tổ chức tại Little Saigon cuối tuần qua. Đây là đại hội có số lượng người tham dự cao nhất từ trước tới nay.
28 Tháng Mười 2016(Xem: 11774)
"Để duy trì truyền thống tốt đẹp này. Chúng tôi mạn phép lãnh trách nhiệm nặng nề và phức tạp với ước nguyện được sự hỗ trợ của quý vị Giáo Sư và toàn thể ACE Thụ Nhân."
29 Tháng Tám 2015(Xem: 21683)
Đại Hội Thụ Nhân 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 3 tháng 10 năm 2016 đến 14 tháng 10 năm 2016 tại Orange County, California - USA
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468