Ra Mắt Tuyển Tập 'Tưởng Niệm Người Du Ca...'

08 Tháng Sáu 201212:00 SA(Xem: 29115)
Ra Mắt Tuyển Tập 'Tưởng Niệm Người Du Ca...'

oct_26-11_-_vietbao_daily_onlineRa Mắt Tuyển Tập 'Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở'

 

Việt Báo Online 10/25/2011

image001_177 Cả hội trường cùng hát "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ"

trong buổi ra mắt tuyển tập


Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy 22 tháng 10 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Người Việt Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Đại Học Đà Lạt và Nhật Báo Người Việt tổ chức buổi ra mắt tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang với sự tham dự của các cựu sinh viên Đà Lạt, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình Nhà báo Đinh Quang Anh Thái. Mở đầu Anh Thái nhắc lại một vài kỷ niệm qua những sinh hoạt của anh chị em Du Ca đối với Nguyễn Đức Quang người Nhạc Sĩ tài hoa đã nhiệt tình với quê hương đất nước theo những thăng trầm của tổ quốc, ngưới Nhạc Sĩ đã để lại cho đời, cho Hướng Đạo, cho Du Ca, cho Thanh Niên Việt Nam những bản nhạc mà từ thành thị đến thôn quê, từ trong nước đến hải ngoại ai cũng hát, cũng hãnh diện là người Việt Nam trong "Việt Nam Quê Hương Ngạo Ngạo Nghễ" ... Tiếp theo chương trình các cựu Trưởng Du Ca cùng lên sân khấu trong số có Hoàng Ngọc Tuệ, Hà Tường Cát, Phạm Phú Minh, Phạm Quốc Bảo và một thành viên lên cùng hát bản "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" mở đầu cho buổi ra mắt sách. Sau đó Cựu Sinh Viên Võ Thành Xuân thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt sách. Trong dịp nầy Ông cho biết tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" với sự đóng góp của nhiều nhà văn, nhà báo, Trưởng Hướng Đạo, các Trưởng trong Phong Trào Du Ca viết về Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang... Sau đó Ông Hoàng Ngọc Tuệ con chim đầu đàn của Phong Trào Du Ca Việt Nam lên có đôi lời để đồng hương biết rõ thêm Phong Trào Du Ca. trong phần cảm ơn những Du Ca đã khuất ông nói: "Trong 45 năm đã đi qua, phong trào để lại trong tôi nhiều kỷ niệm vui buồn lẫn lộn, là Du Ca chúng ta luôn cố gắng sống như một công dân tốt. Nhưng không chỉ có thế là chúng ta tự thỏa mãn, chúng ta còn biết lo toan cho người bên cạnh, bênh vực cái hay, chống lại cái xấu . Chúng ta hy vọng sự trường tồn của ca khúc mà chúng ta đã và đang hát vang vang sẽ cung thêm nguồn sinh khí cho dân tộc Việt được cường thịnh..."

Tiềp theo một người bạn học trùng tên với Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang đại diện ban biên tập lên cho biết mục đích việc thực hiện "Tuyển Tập Người Du Ca Muôn Thuở". Ông nói: "Làm việc nầy là để vinh danh tinh thần tự do tại các đại học thời Việt Nam Cộng Hòa như: Đại Học Đà Lạt, Sài Gòn, Huế, Cần Thơ, Vạn Hạnh, Minh Đức, Quốc Gia Hành Chánh, kế đến là để vinh danh tinh thần của các đoàn thể như: Hướng Đạo, Xã Hội, Thanh Niên Thiện Chí, Hồng Thập Tự, Phong Trào Du Ca, Thanh Sinh Công và Thanh Niên Phật Tử và sau cùng để cảm ơn Nguyễn Đức Quang đã hiến dâng cho đất nước tài năng và trái tim với bầu nhiệt huyết của mình cho nhân quần xã hội..."

Chương trình văn nghệ đã làm sống lại một thời Du Ca do các anh chị em cựu Sinh Viên Đà Lạt, Du Ca, thân hữu trình diễn và những người tham dự cùng hát.

Tuyển tập "Tưởng Niệm Người Du Ca Muôn Thuở" dày hơn 400 trang với 25 tác giả, 35 bài viết. Trang cuối cuốn sách có những lời thơ chị Cúc Phạm viết về Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang: "Tôi nhắm mắt và nước mắt trào ra. Quang Du Ca đi qúa sớm - Gone Too Soon-Anh: Một ngôi sao sáng, Một Thanh Niên Việt Nam yêu nuớc, Một Nhạc Sĩ Du Ca, Một Thụ Nhân Viện Đại Học Đà Lạt, Một Huynh Trưởng Hướng Đạo, Một Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Anh mang theo anh một quê hương Việt Nam mênh mông, vĩnh biệt Quang Du Ca."

Đồng hương muốn có tuyển tập để biết rõ hơn về cuộc đời của Cố Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang xin liên lạc về: Quang Nguyễn (206) 841-2728 hoặc Email: quangseattle2@hotmail.com.

_____________________________________

Xin mời các bạn xem tiếp video clip do bạn Nguyễn Viết Dũng thực hiện :

http://www.youtube.com/watch?v=LiqSWB11scM 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Giêng 2020(Xem: 8100)
Buổi ra mắt sách và hội ngộ mừng Xuân Canh Tý 2020 của hội cựu sinh viên Viện Đại Học Đà Lạt Nam California diễn ra trong bầu không khí thân mật, thắm tình Thụ Nhân giữa cựu sinh viên các phân khoa Chánh Trị Kinh Doanh, Xã Hội, Văn Khoa, Sư Phạm.
31 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 9962)
"Được sự khích lệ của Thầy Trần Long và các anh chị Thụ Nhân khắp nơi, ban tổ chức đã có buổi họp thứ bẩy 14 tháng 3 năm 2020 và quyết định dời ngày Đại Hội." (Xin mời xem Tâm Thư của Ban Tổ Chức)
17 Tháng Chín 2018(Xem: 13589)
Đại Hội Thụ Nhân Thế Giới 2018 Bắc California Ngày 15 Tháng 9 --- Đại Hội TN Thế Giới Picnic - Lake Elizabeth, Fremont, California - Ngày 16 Tháng 9
04 Tháng Mười Một 2016(Xem: 11834)
Gần 600 cựu giáo sư và sinh viên Đại Học Đà Lạt từ khắp nơi tề tựu về tham dự đại hội được tổ chức tại Little Saigon cuối tuần qua. Đây là đại hội có số lượng người tham dự cao nhất từ trước tới nay.
28 Tháng Mười 2016(Xem: 12342)
"Để duy trì truyền thống tốt đẹp này. Chúng tôi mạn phép lãnh trách nhiệm nặng nề và phức tạp với ước nguyện được sự hỗ trợ của quý vị Giáo Sư và toàn thể ACE Thụ Nhân."
29 Tháng Tám 2015(Xem: 22304)
Đại Hội Thụ Nhân 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 3 tháng 10 năm 2016 đến 14 tháng 10 năm 2016 tại Orange County, California - USA
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468