Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh (Việt Báo)

28 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 25030)
Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh (Việt Báo)

Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh

 

(10/23/2011)

 

Mua Nhà Ở Mỹ Được Chiếu Khán Nhập Cảnh; Sau 6 Tháng Mới Được Làm Việc, Bán Nhà Thì Phải Rời Khỏi Mỹ

Thương vụ mua bán nhà đang đụng đáy, giá nhà vẫn chưa tới đáy, và chính quyền dự trù thúc đẩy thị trường nhà đất đang rơi vào tình trạng bất động.
 

Một điểm sáng trong lúc các thị trường gặp thiệt hại nặng nề nhất là đầu tư ngoại quốc. Trong khi nhiều nhà mua [nhà] quốc tế chiếm tới 3% việc mua nhà trên toàn quốc trong tháng 9, theo Hội Địa Ốc Toàn Quốc, họ chiếm phần rất cao ở Miami và Phoenix, nơi mà bong bóng nhà cửa đã nổ để lại đống gạch vụn rất lớn.
Các nhà đầu tư đang mua số [nhà] dự trữ bị thiệt hại ở mức nhanh, nhưng chưa nhanh đủ.
Vậy tại sao không cố gắng thúc đẩy nhanh hơn?

Đó là chính xác những gì nhóm Thượng Nghị Sĩ lưỡng đảng, Chuck Schumer (Dân Chủ - New York) và Mike Lee (Cộng Hòa - Utah) đang đề xuất. Khóa họp sau cùng của dự luật di dân mới có tên là "Gia Tăng Làm Chủ Căn Nhà bởi Những Du Khách Ưu Tiên." Dự luật đó sẽ cấp chiếu khán nhập cảnh không phải di dân cho người ngoại quốc nào mua nhà giá ít nhất 500,000 đô la thuộc nhà cư trú tại Hoa Kỳ. Rất tiếc, có một hố sâu sẽ giới hạn phạm vi của dân số mua nhà trong tương lai.

Trước hết, đây không phải là chiếu khán nhập cảnh để làm việc, và người mua phải sống trong khu dân cư ít nhất 6 tháng (không nhất thiết phải liên tục) trong một năm. Điều đó có nghĩa là người mua không thể làm việc tại Hoa Kỳ trong thời gian nửa năm, để thích ứng với hoàn cảnh đó, người mua phải thật sự giàu có. Người mua dĩ nhiên phải chịu kiểm tra lý lịch có phạm tội gì không theo thủ tục mà bất cứ cư dân Mỹ nào xin visa cũng phải chịu, nhưng họ có thể đem theo vợ chồng và con cái. Người chủ nhà ngoại quốc này không thể nhận các phúc lợi của chính phủ Hoa Kỳ, và một khi họ bán nhà, họ phải rời khỏi nước Mỹ.

 

(Nguồn: Việt Báo Oct. 23, 2011)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 2021(Xem: 223)
Với nhiều bài Tưởng Niệm và hai phần Giáo Sư Vũ Quốc Thúc trả lời phỏng vấn RFI về "Phải chọn con đường vì dân tộc" và về hồi ký Thời Đại Của Tôi.
05 Tháng Mười 2021(Xem: 728)
"Đại sứ Ted Osius hồi tưởng: "Việc giúp có cuộc gặp của ông Trọng và Tổng thống Obama là thành tựu quan trọng nhất trong nhiệm kỳ của tôi. Chuyến thăm của tổng thống đến Việt Nam năm 2016 cũng quan trọng nhưng sẽ không đầy đủ, ý nghĩa nếu ông Trọng đã không thăm Mỹ trước."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 11241)
"Nhận định rằng bộ luật này "chứa đựng những điều khoản đi ngược lại với những cam kết của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) mà Việt Nam đã ký", thông cáo của Liên hiệp quốc giải thích những điều khiến họ quan ngại”
23 Tháng Năm 2018(Xem: 12102)
"Vụ án Vũ “nhôm” được xem là một đại án về tình trạng lũng đoạn của bộ máy nhà nước, liên quan đến rất nhiều người, trong đó có cả sự tiếp tay của Tổng cục Tình báo, thuộc Bộ Công an, cho đến các quan chức lãnh đạo ở địa phương và báo chí."
23 Tháng Năm 2018(Xem: 11344)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
08 Tháng Năm 2018(Xem: 7047)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
561,950