Triển Lãm Tranh Sơn Dầu của Dan Nguyen (CTKH7)

01 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 28043)
Triển Lãm Tranh Sơn Dầu của Dan Nguyen (CTKH7)


Triển Lãm Tranh Sơn Dầu của Dan Nguyen (CTKH7)


From: Dan Nguyen

Date: 2011/11/21
Subject: Fwd: Thiệp Mời
To: thunhandalat@gmail.com
Xin thong bao va quang ba giup buoi TRIEN LAM TRANH gay quy tu thien

cua CTKH7 Dan Nguyen.

 

***

 

Trân trọng kính mời anh chị và gia đình đến dự buổi Triển Lãm Tranh Sơn Dầu của Dan Nguyen (CTKH7) để gây quỹ giúp cho Viện Mồ Côi và Nhà Dưỡng Lão ở Việt Nam.

Địa điểm: Chamber of Commerce
14491 Beach Blvd.
Westminster, CA 92683

 (góc Beach và Hazard)

Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 12 năm 2011, từ 11 giờ sáng - 7 giờ chiều

Chủ Nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2011, từ 11 giờ sáng - 4 giờ chiều

(Đậu xe phía sau rất rộng rãi)

 

Nhờ anh chị giúp phổ biến đến bạn bè và gia đình thân hữu để tham dự 2 ngày Triển Lãm Tranh đặc biệt đầy ý nghĩa này.

Thiệp mời đính kèm. Xin chân thành cảm tạ.


Hanh & Dan Nguyen
626.641.4371


 image001_29-content

 
____________________________________________________________________________________________________________________

 

Hội Họa và Tình Thương


Hai chủ đề này mới nghe thì thấy không mấy hợp nhau. Nhưng nghĩ cho kỹ thì tình thương là một thứ rất dễ chịu, nó có thể đi cùng và hòa hợp với tất cả mọi thứ, không riêng gì hội họa. Tình thương có thể là một chủ đề cho hội họa. Và hội họa có thể được dùng làm căn bản cho tình thương phát triển. Đây là trường hợp của đôi vợ chồng dễ thương Hạnh Nguyễn và Đan Nguyễn. Đan Nguyễn là một họa sĩ kiêm kế toán gia, Hạnh Nguyễn là kế toán gia kiêm người hỗ trợ kiêm tổ chức gia… Hai anh chị sẽ mở một cuộc triển lãm và bán đấu giá tranh để gây quỹ cho một nhà dưỡng lão và một nhà mồ côi ở Việt Nam. Khi người già và trẻ em được giúp đỡ để có cái ăn cái mặc thì đó đúng là tình thương trải rộng.

Buổi Triển Lãm Tranh sẽ diễn ra vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 3 & 4 tháng 12, năm 2011 tại Chamber of Commerce, 14491 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 (góc Beach và Hazard).

Hạnh Nguyễn tâm sự:

-Khi em nhìn những bức tranh của anh Dan đã vẽ trong hơn 20 năm qua, em thấy rất xúc động. Có những bức tranh em chỉ muốn giữ cho riêng mình. Nhưng em cũng biết rằng khi hai chúng em ra đi thì cũng sẽ không mang chúng theo được. Trong khi đó, chung quanh ta còn biết bao người cần sự giúp đỡ, cần cơm ăn áo mặc. Một người bạn của em đã giới thiệu về viện mồ côi Vinh Sơn ở Kon Tum và nhà dưỡng lão tịnh xá Ngọc Quang ở Saigon và rất cảm thương hoàn cảnh của những người Việt khốn khó. Em muốn làm một cái gì đó để đóng góp vào việc giúp đỡ những người này. Và thế là ý tưởng triển lãm tranh ra đời. Những bức tranh đầy tình tự dân tộc của anh Đan sẽ được “silent auction”, tùy lòng yêu thích tranh cũng như lòng hảo tâm của khách thưởng ngoạn, để có một chút gì cho mục đích trên.

Tôi hỏi tiếp:

-Tại sao không triển lãm ở những địa điểm triển lãm quen thuộc của vùng Little Saigon mà lại dùng Chamber of Commerce?

-Thực ra thì chúng em đã đi hỏi ở những địa điểm quen thuộc như chị nói nhưng không nơi nào có chỗ trống vào thời điểm em muốn cả. Chamber of Commerce của thành phố Westminster cũng nằm ngay trong vòng Little Saigon, là một địa điểm mới toanh và rất đẹp cho việc triển lãm tranh. Chúng em cũng mới được vài nghệ sĩ trình tấu nhạc cổ truyền Việt Nam trong hai ngày triển lãm hầu tăng thêm nét đẹp và nghệ thuật của Việt Nam trong dịp này.

Sau buổi nói chuyện trên, tôi nhận ra mình chưa có dịp hỏi hai vợ chồng họa sĩ về phương diện hội họa, tôi quay sang phỏng vấn bằng “e mail” với 4 câu hỏi, thường là những thắc mắc chung khi mới nghe danh một nghệ sĩ:

1.Cơ duyên nào khiến anh vướng mắc với nàng hội họa?

2.Anh có cần phải đi học vẽ không? Hay hội họa cứ tự nhiên đến với anh?

3.Anh muốn chuyên chở gì qua những tác phẩm hội họa của mình?

4.Tranh của anh thường dùng chất liệu nào? Sơn dầu, mầu nước, mixed media...? Xin cho biết qua về “background” của anh.

Họa sĩ Dan Nguyen đã trả lời như sau:

1.Cách đây hơn 20 năm, tôi phải lòng một cô láng giềng nên tập vẽ vời. Vì không muốn người đẹp chối bỏ tranh mình tặng nên toi giấu dưới gầm giường cho đến khi cưới được nàng, mới được pháp treo tranh lên.

2.Tôi thuộc loại học mò. Chỉ học theo sách. Vẽ mãi thành quen. Tôi muốn ghi nhận lại những cảm xúc của mình bằng tranh. Vì làm sao định nghĩa được tình yêu?

Cái mông lung, cái nhẹ nhàng, diệu vợi, kỳ bí,... làm sao mình diễn tả hết bằng lời nói được, trong khi một tấm hình bằng nghìn câu nói? Cho nên tôi chọn hội họa. Tranh vẽ chính là bản năng sơ đẳng của nhân loại. Nó có trước chữ viết, nó có trước âm nhạc.

Ai mà không vẽ khi còn bé, trước khi biết viết. Nhất là khi mình nhớ lại sự kiện gì hay một tâm tình xúc động lớn nào, mình nhớ lại bằng hình ảnh.Tranh vẽ chứa đựng nhiều nỗi lòng của người họa sĩ

3.Tôi vẽ toàn bằng sơn dầu. Chắc là tại vì quen thuộc với chất liệu này. Hay là nó có vẻ “oai” hơn một chút. Tranh sơn dầu hiếm hơn là thế.

4.Vẽ tranh là nghề tay trái của tôi. Hai đứa con của tôi cũng cho là đúng. Vì tôi thuận tay trái. Ngoài ra chúng tôi không kiếm sống bằng nghề hội họa. Chỉ vẽ cho vui mà thôi. Chúng tôi sanh trưởng ở Dalat. Đang định cư tại Nam California.

Vậy thì khách thưởng ngoạn và mua tranh của họa sĩ Dan Nguyen sẽ có dịp sở hữu “tình yêu”, ngoài cơ hội làm việc nghĩa, giúp trẻ em và người già Việt Nam vậy.

Chương trình khai mạc buổi triển lãm sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày thứ Bảy 3 tháng 12, 2011, với sự tham dự của nhiều nhân vật và nghệ sĩ tên tuổi của cộng đồng. Mời quý độc giả tham dự.

(Báo Viễn Đông)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Sáu 2023(Xem: 1116)
- Thư Ngõ của Hội Thiện Nguyện Cựu Sinh Viên Viện Đại Học Đà Lạt (DUACT). - Chương Trình Giáo Dục, Từ Thiện, Xã Hội ... - Tổng Kết Hoạt Động Của DUACT VN Năm 2022.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 1813)
Kappa Delta Kỷ niệm 50 năm - Chung Thế Hùng thực hiện – YouTube
14 Tháng Ba 2023(Xem: 1767)
"Tâm đã tịnh, đóa từ bi vừa nở Vườn vô ưu trăng vẫn dõi theo người."
16 Tháng Giêng 2023(Xem: 1810)
Designed by Chung Thế Hùng K10 - Kính chúc An Khang & Thịnh Vượng - Ban Biên Tập Diễn Đàn Thụ Nhân www.thunhan.org
09 Tháng Giêng 2023(Xem: 1793)
Lá Thư Thụ Nhân From: Hansi Phan Date: January 8, 2023 Subject: SỚ TÁO QUÂN
08 Tháng Giêng 2023(Xem: 1729)
"Bài viết này chỉ là “tí con con” để nói về “xuân đi xuân lại lại” trong tứ phương đồ. Ngày nay, người Việt ở rải rác bốn phương trời, mười phương phật, có dịp trải nghiệm mùa xuân tứ thời vậy."
24 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 1692)
Kính chúc Giáng Sinh vui vẽ và Năm Mới an lành.
24 Tháng Mười Một 2022(Xem: 2104)
"Ngày 12/11, Lê Thạch Trúc đã bỏ “bể sầu”, để lại ba bài thơ được coi là tuyệt bút của LYSA, Nhan Ánh Xuân, Thanh Tuyền, theo thứ tự đề thơ."
08 Tháng Mười Một 2022(Xem: 1729)
"Điều Phi Thường Của Một Phụ Nữ Việt hay Hành Trình Của Lá Cờ Bất Khuất"
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
99,468