Lá Thư TN: Tị Nạn Hay Làm Loạn

25 Tháng Mười 201811:00 CH(Xem: 7137)
Lá Thư TN: Tị Nạn Hay Làm Loạn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Ba 2011(Xem: 21469)
Khi người dân bị đánh cắp nhiều thứ Thanh Qu ang, phóng viên RFA “Trận cuồng phong dân chủ” tiếp tục khiến những nhà cầm quyền toàn trị trong khu vực, kể cả nhà cầm quyền VN, tỏ ra bất an và sẵn sàng mọi phương cách ứng phó, thì “trận bão giá” hiện đang đe doạ khắp nơi. Cảnh “cơm, áo, gạo, tiền” cùng tình trạng “của khó người khôn” hẳn gây âu lo cho người dân trong nước, nhất là giới lao động nghèo với đồng lương chỉ đủ “sống cầm hơi đợi mùa lúa chín” !
18 Tháng Ba 2011(Xem: 22806)
CHUẨ̀N BỊ CHO TRẬN KHÔNG CHIẾN TẠI LIBYA BBC Các nước Phương Tây đứng đầu là Hoa Kỳ đang lên kế hoạch ngăn chặn lực lượng chính phủ Gaddafi tấn công phe nổi dậy Libya nhưng nhiều cường quốc khác như Trung Quốc tỏ ý dè dặt.
18 Tháng Ba 2011(Xem: 24005)
LIBYA BẤT NGỜ TUYÊN BỐ 'NGƯNG BẮN LẬP TỨC' BBC Chưa đầy 24 giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết về vùng cấm bay tại Libya, chính phủ ở Tripoli bất ngờ tuyên bố 'ngưng bắn lập tức' và mời phái đoàn quốc tế vào 'tìm hiểu thực tế'.
17 Tháng Ba 2011(Xem: 24098)
Hội nghị các nước tiểu vùng sông Mekong về phát triển hành lang kinh tế Quốc Việt, Thông tín viên RFA, Phnom Penh Do những liê n kết vận tải qua biên giới giữa các nước trong khu vực tiểu vùng sông Mekong p hía Nam này vẫn còn có khoảng cách so với các tuyến hành lang kinh tế khác. Các nước nà y cương quyết hợp tác với nhau trên 9 lĩnh vực dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á và một số quốc gia khác.
17 Tháng Ba 2011(Xem: 23923)
Quốc tế vẫn bất đồng về giải pháp đối với Libya RFA 10.03.2011 Những cuộc giao tranh giữa lực lượng nhận dân nổi dậy và quân đội trung thành với lãnh tụ Gadaffi v ẫn diễn ra ở nhiều nơi, trong lúc cộng đồng thế giới tiếp tục nói đến những biện pháp cứng rắn hơn đối với chính phủ Libi.
17 Tháng Ba 2011(Xem: 22786)
Trung Quốc chỉ là một cường quốc khu vực cho dù tăng ngân sách quốc phòng Đức Tâm. rfi Chính quyền Bắc Kinh đang xây dựng bộ máy quân sự với tốc độ nhanh chóng, tuy vậy, Trung Quốc cho đến nay vẫn chỉ là một cường quốc khu vực, với các mối lo khu vực.
17 Tháng Ba 2011(Xem: 22409)
Thế giới Ả rập và những tính toán của Washington Thụy My, rfi Theo tờ New York Times, thì chính quyền Obama đã phải nhận ra một sự thật phũ phàng : các vị vu a có nhiều cơ hội để sống sót trước làn sóng cách mạng, còn các ông tổng thống thì rơi rụng.
17 Tháng Ba 2011(Xem: 24468)
VN chậm giúp công dân ở Nhật Bản Đại diện của một nhóm 50 lưu học sinh tại Đại học Tohoku ở Sendai: "Tôi cũng có thúc giục sứ quán là cần có những kế hoạch phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra chứ không thể ngồi chờ được. "Nhưng sứ quán nói họ không có kế hoạch gì cả. "Gần như m ọi người ở đây đều thất vọng và không trông chờ gì vào đại sứ quán nữa."
15 Tháng Ba 2011(Xem: 24514)
Is California next? Experts warn U.S. West Coast could be next victim of devastating earthquake on Pacific's 'Ring of Fire' By Mark Duell The U.S. West Coast could be the next area shaken by a big earthquake, experts warned today. The earthquakes last Friday in Japan, last month in New Zealand and last year in Chile all happened along the ‘Ring of Fire’ that encircles much of the Pacific Ocean. Scientists believe the West Coast could be hit as part of a cluster of earthquakes, with a Pacific Northwest fault having similar characteristics to the one underneath Japan.
14 Tháng Ba 2011(Xem: 22438)
Tai họa sóng thần tại Nhật Bản Phạm Văn Bân Tại một nước mà tsunami và động đất xảy ra thường xuyên, hầu như t ừ n g giờ một, người ta đã chuẩn bị mọi sinh hoạt để đối phó với tai họa. Nhưng trận tsunami lần này là một ngoại hạng! Nó đổ ập lên khắp vùng biển Thái Bình Dương với tốc độ 800km/giờ (500mph) - nhanh như một phản lực cơ.
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
109,914