Gs Vũ Quốc Thúc - Luận Cổ Tri Quốc Mệnh

11 Tháng Mười 201811:02 CH(Xem: 2791)
Gs Vũ Quốc Thúc - Luận Cổ Tri Quốc Mệnh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
07 Tháng Mười Một 2010(Xem: 18466)
Hà Nội trong trái tim tôi Nguyễn Bính Châu, Luật sư, Đoàn Luật sư TP.HCM Người dân bây giờ chỉ có duy nhất một nguyện vọng là pháp luật phải được tôn trọng nghiêm minh, xã hội phải được văn minh công bằng nhân ái, ai cũng có quyền được làm việc học hành, mưu cầu được ấm no hạnh phúc.
07 Tháng Mười Một 2010(Xem: 18865)
TQ chiếm 90% các gói thầu EPC ở VN BBC Thông tin nói trên tuy không hẳn mới, nhưng nó một lần nữa cho thấy đang có quan ngại trước sự hiện diện ồ ạt của các công ty Trung Quốc trong các lĩnh vực xâ y dựng cơ sở hạ tầng, khai kh oáng, năng lượng... thuộc loại tối quan trọng của quốc gia.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 16385)
THỜI ĐẠI CỦA TÔI : MỘT KẺ SĨ TRẢI QUA CÁC THỜI BIẾN L Ê ĐÌNH THÔNG Trong s áu tháng đầu năm 2010, cơ sở Người Việt ở Calif o r nia lầ n lượt xuất bản hai tập hồi ký Thời Đại Của Tôi của Gíáo sư V ũ Quốc Thúc.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 17698)
Việt Nam 'cần cải cách chính trị' BBC Ngoại trưở ng Mỹ Hillary Clinton nói hôm thứ Bảy rằng Việt Nam cần có cải cách chính trị và tôn trọng nhân quyền để có thể phát huy hết tiềm năng.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 17802)
Tổng kết hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Hà Nội Đức Tâm, RFI Trong ba ngày qua, một loạt các hội nghị cấp cao đã diễn ra tại Trung t â m Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình Hà Nội như hội nghị thượng đỉnh của ASEAN, rồi của ASE A N với các nước đối tác, với Liên Hiệp Quốc, Thượng đỉnh Đông Á v.v. ngoài ra, đây cũng là địa điểm để một s ố nước tổ chức các cuộc gặp song phương.
06 Tháng Mười Một 2010(Xem: 17050)
THẲNG ĐƯỜNG TỚI BỜ VỰC Hoàng Ngọc Nguyên Cho nên người ta có thể phải chờ đợi cho đến khi hai bên cùng nhau chôn g ch ênh trên bờ vực, nhìn xuống vực sâu người ta mới biết sợ và bắt đầu phải tựa vào nhau để tìm cách đứng chựng lại và thối lui. Có lẽ đến lúc đó cái tâm mới gần nhau được.
13 Tháng Mười 2010(Xem: 18734)
Mùa thu trong thơ văn cổ điển Trung hoa (phần 2) Trần Văn Lương Nói đến mùa thu mà không nhắc đến trăng thu là một điều thiếu sót lớn.Trăng thu nhắc nhở đến sự ly biệt, đến sự cô đơn của người lính thú, đến cảnh về già của một lão tướng hết thời, đến nỗi buồn của người cung nữ bị thất sủng... Trăng thu thật là buồn:
11 Tháng Mười 2010(Xem: 20404)
Mùa thu trong thơ văn cổ điểnTrung hoa Biên khảo: Trần Văn Lương Thạch Lai Kim K1: Chú thích Hán văn Mùa thu đã chiếm một vị trí độc đáo trong gia tài thơ văn của nhân loại. Mùa thu là niềm gợi hứng cho các thi văn sĩ tự cổ chí kim. Chúng ta chắc không ai quên được những vần thơ tuyệt tác về thu của Nguyễn Khuyến, Lưu Trọng Lư, Tản Đà, Paul Verlaine, Guillaume Apollinaire v.v... Riêng trong kho tàng thơ văn cổ điển của Trung hoa, mùa thu buồn là một đề tài truyền thống rất được các văn thi sĩ ưa chuộng, và được dùng làm bối cảnh khi tác giả muốn phơi bày một tâm sự không vui.
11 Tháng Mười 2010(Xem: 19013)
LẨN THẨN CUỐI TUẦN Hoàng Ngọc Nguyên ... nếu người ta nghĩ rằng tuần này có tính cách kết luận và quyết định cho cuộc bầu cử 24 ngày nữa, thì câu trả lời, đúng là ưu thế đang đổ về cả ph ía Cộng Hòa, nhưng đảng Dân Chủ còn cơ hội để nói tiếng cuối cùng ...
11 Tháng Mười 2010(Xem: 16920)
TỰ DO, DUNG CHẤP VÀ HỘI NHẬP Hoàng Ngọc Nguyên Nếu không hiểu được đặc tinh của nước Mỹ là nước của di dân, không hiểu được điều kiện để sống còn và phát triển của Mỹ là dung chấp, thì không sao hiểu được tại sao người Hồi giáo có cơ hôi đến đây và sinh sống.
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
443,016