Thách thức của TQ (Henry Kissinger - Phạm Văn Bân dịch)

13 Tháng Bảy 201112:00 SA(Xem: 26155)
Thách thức của TQ (Henry Kissinger - Phạm Văn Bân dịch)
Thách thức của Trung quốc

- Tác giả : Henry Kissinger
- Dịch, bổ xung hình và cước chú : Phạm Văn Bân

Xin bấm vào tựa bài (màu xanh) để đọc 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2011(Xem: 23451)
Đời sống cô dâu Việt ở xứ Hàn: Hội nhập một chiều Anh Vũ, RFI Sau một th ời gian tạm lắng xuống, bởi những bi kịch hôn nhân Việt - Hàn như báo chí đã đăng tả i, phong trào đi làm dâu xứ sở Kim chi của các cô gái Việt Nam gần đây tăng trở lại. Theo thống kê, tính đến cuối 2010, tại Hàn Quốc có gần 40.000 cô dâu Việt, xếp đầu danh sách các cô gái nước ngoài đến làm dâu tại Hàn Quốc.
19 Tháng Hai 2011(Xem: 22273)
G20 bất đồng về việc đo lường những mất cân đối của kinh tế thế giới Thanh Phương, RFI Với tư cách l à chủ tịch nhóm G20, mục tiêu của Pháp là cân đối lại nền kinh tế thế giới, nhưng muốn như thế thì phải đo lường được những sự mất cân đối hiện có giữa các nền kinh tế. T rong cuộc họp chính thức đầu tiên hai ngày, hôm nay 18/2 và ngày mai tại Paris, trước hết nhóm G20 phải đạt đến một thỏa thuận trên vấn đề này. Nhưng giữa các thành viên G20, bao gồm các nước giàu và các nước đang trỗi dậy, vẫn còn rất nhiều bất đồng.
19 Tháng Hai 2011(Xem: 23947)
10% gạo sản xuất tại Trung Quốc bị nhiễm độc Mai Vân, RFI Theo một công trình nghiên cứu của Đại Học Nam Kinh, được báo chí Trung Quốc tiết lộ ngày 16/02/2011, có đến 10% gạo sản xuất tại Trung Quốc bị nhiễm các chất kim loại nặng độc hại. Đây là hệ quả của tình trạng phát triển công nghiệp nhanh chóng nhưng bừa bãi trong thời gian qua.
19 Tháng Hai 2011(Xem: 23383)
Có nhất thiết tăng trưởng bằng mọi cách? Vũ Hoàng, phóng viên RFA Gần đây , hàng loạt các bài phân tích về những rủi ro bên trong nền kinh tế Việt Nam, mà đáng chú ý nhất là những đánh đổi mà Việt Nam đang làm bằng mọi cách để có được sự phát triển kinh tế. Nhưng liệu những biện pháp thúc đẩy ấy của chính phủ có thực sự đem lại kết quả như mong muốn hay không.
13 Tháng Hai 2011(Xem: 24346)
Đây là tập sách kỷ niệm chân thành của Tạp Chí Những Người Bạn Huế Xưa dành cho Linh Mục Cristoforo Borri. Ông xứng đáng như thế. Linh Mục Cristoforo Borri là người đầu tiên mô tả sản vật, con người, chính quyền, tín ngưỡng và phong tục tập quán của đất nước An Nam. Và ông đã mô tả xuất sắc.
13 Tháng Hai 2011(Xem: 19484)
Nội bộ Tòa Bạch Ốc dưới nhãn quan của Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld Phạm Văn Bân dịch Dưới tựa đề Nội bộ Tòa Bạch Ốc dưới nhãn quan của cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Donald Rumsfeld (Inside the White House: The Rumsfeld View), tờ nhật báo Wall Street Journal, ấn bản điện tử, tóm lược một số nét chính của cuốn hồi ký Known and Unknown của ông Donald Rumsfeld vào ngày 7 tháng 2,2011. Ngoài ra, Ms. Kimberly Strassel viết cho báo Journal's Potomac Watch, đã thực hiện một buổi phỏng vấn với ông Donald Rumsfeld về cuốn hồi ký, vào ngày 4 tháng 2, 2011.
05 Tháng Hai 2011(Xem: 23947)
VN là đồng minh 'đáng xấu hổ' của Mỹ BBC Tạp chí có ti ếng Foreign Policy - Chính sách Ngoại giao - đã đưa Việt Nam vào danh sách "các đồng minh đáng xấu hổ nhất" của Hoa Kỳ nhân các diễn biến ở Ai Cập nơi Tổng thống Hosni Mubarak là người được Hoa Kỳ hậu thuẫn.
05 Tháng Hai 2011(Xem: 22716)
MAY MÀ CÓ RIZZO, ĐỜI CÒN DỄ THƯƠNG Hoàng Ngọc Nguyên Cả tuần nay chúng ta sống trong đau buồn, ảm đạm vì biến cố bi thương ở Tucson, Arizona. Cuối tuần trở lại với gia đình, vợ con cháu chắt chung quanh, có lẽ cần phải có cái gì vui hơn. Ít nhất over the weekend. Cũng “may mà có Rizzo, Đời còn dễ thương”.
05 Tháng Hai 2011(Xem: 22046)
BABY BOOM, BÍ NH TUẤT - HAI THẾ HỆ TUY MỘT MÀ HAI Hoàng Ngọc Nguyên Là người sinh ra trong năm Bính Tuất, năm dương lịch là 1946, hiện đang sống ở Mỹ và vừa lĩnh thẻ Medicare được mấy tuần nhưng tôi chẳng thể bá vai bá cổ được một cách dễ dàng với một ô ng Mỹ da đen cao to hơn mình gấp hai gấp ba lần và hoan hỉ nhận vơ: hai chúng mình đều là baby-boomers.
05 Tháng Hai 2011(Xem: 22945)
MỘT THỜI THÁCH ĐỐ (Tự Phỏng vấn Hoàng Ngọc Nguyên) Tự phỏng vấn là phương pháp viết báo hiện đại nhất, không phải là vì người ta thích được phỏng vấn mà đợi mãi chẳng ai phỏng vấn mình. Quan trọng hơn, người viết muốn trình bày tóm gọn những điều mình muốn chuyển đến độc giả, muốn trọn quyền đặt những câu hỏi theo cách thuận lợi nhất, phù hợp cho câu trả lời đã có sẵn trong đầu
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
103,457