Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)

12 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 16628)
Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)


Lá Thư Thụ Nhân :

 

Subject: 

 RE: Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

From:

 NĐTrọng K8

Date:

Wednesday, July 10, 2013

 

Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

 

Quý anh chị TN thân mến,

 

Trong chuyến "Xuôi Nam" vừa qua, đi đến đâu và gặp ai tôi đều rũ rê về tham dự ĐHTN-2014 ở Montréal, Canada. Đa số nhất định sẽ về, cũng như sẽ rũ thêm bạn bè cùng đi chung cho vui. Nhất là cho quý anh chị đã, hoặc sắp sữa về hưu. Biết tôi là dân lang thang nên hỏi thăm là nên đi như thế nào.

Xin trã lời chung cho quý anh chị trong nước Mỹ, quen thuộc với chuyện lái xe. Chúng ta nên bay đến một phi trường nào đó, gần biên giới với Canada, từ đó thuê xe lái qua biên giới, cùng lúc lấy xe làm phương tiện di chuyển đi thăm thắng cảnh các nơi. Nhân dịp đi dự đại hội ở Montréal, quý anh chị có thể gộp chung luôn đi thăm Niagara Falls và 1000 Islands của bang Ontario, kề cận với bang Québec của Montréal. Sau đây là 3 phi trường quý anh chị có thể lựa chọn cho phù hợp. Quý anh chị nên đi chung cho vui, và tiết kiệm chi phí thuê xe, thuê phòng.

 

1. Phi trường Plattsburg International Airport, New York (PLB) chỉ cách Montréal chừng 1 giờ lái xe.

2. Phi trường Burlington International Airport, Vermont (BTV) cách Montréal độ 1 giờ rưởi.

3. Phi trường Buffalo International Airport (BUF) cách thác nước Niagara Falls 30 phút.

 

Lấy ví dụ quý anh chị đáp xuống phi trường Bufallo buổi sáng là quý anh chị có gần như nguyên ngày mà đi thăm thác nước cả hai bên Mỹ và Canada, tối xem pháo bông bắn ngay ở thác. Ngày hôm sau lái xe vào Toronto, thăm phố Tàu, phố Điên (Canadien), ngủ lại đêm. Hôm sau, lái đi thăm 1000 Islands, rồi thẳng đường đến Montréal dự ĐHTN-2014. Khi nào xong, trên đường trở lại Buffalo, ghé thăm thủ đô Ottawa nếu thích.

 

Năm ngoái, khi về thăm lại Portland, Oregon nghe quý anh chị rũ nhau thuê xe van và lái xuyên bề ngang của nước Mỹ để về dự đại hội làm tôi phục quá xá. Không biết quý anh chị dự trù đi trong bao ngày. Có lẻ phải tối thiểu là 2 tuần. Công nhận là về hưu có dư thời giờ, tha hồ mà lang thang đó đây, không như phe còn đi cầy, rất khó mà xin nghỉ lâu.

 

Về chuyện "Xuôi Nam 4", lẻ ra đã xong từ mấy ngày trước, nhưng vì bất cẩn, tôi đã để gần nửa ly cối nước gạo lức rang đổ vào cái laptop, mà những bài vở và hình ảnh đều năm trong đó. Thật là đổ nợ! Tôi có bao giờ nghĩ đến chuyện phải mở cái computer ra bao giờ, cứ nghỉ nó chật chội là tôi đã chán. Lúc ấy đã 10pm, không thể nào chạy ra tiệm nhờ cứu bồ, tôi đành phải mở to mắt ra mà vào Google đọc cách cứu chữa. Thấy họ trình bày và làm thật dễ dàng, thế mà tôi hì hục mãi đến 1 giờ sáng mới lấy ra được cái Keyboard, sau khi làm hư ba bốn cái nút ở hàng đầu, cái Hard Disk Drive, DVD Drive. Kế đến là đi tìm cồn mà lau chùi, rồi lấy quạt máy cho thổi suốt đêm cho khô phần nào. Trưa hôm sau đi mua hộp Air Blower về thổi vào các góc khuất kín. Sau đó là ráp lại, cuối cùng thấy dư 2 con ốc, tôi thật tá hỏa! Nghĩ hoài, mới hay là 2 con ốc này dùng để xiếc chặc cái keyboard với cái khung. Thế là phải tháo ra làm lại, lần này nhanh hơn một chút. Cũng may là sau đó Laptop chạy lại suông sẻ, các bài viết hình ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Thật là Trời cứu! :-)

 

Đúng là số khổ, tôi có muốn học cách mở Laptop đâu mà vẫn phải học. Bây giờ thì quen rồi, tự tin là có thể thay cái key board, thay Hard Disk, DVD drive, tăng Memory Card, nếu cần. Không cần gặp bà Hạnh Phước, nhưng vẫn cảm thấy "tự tin hơn"! :-))

Vài dòng chia sẻ cùng quý anh chị để chia vui . Mong gặp lại.

NĐTrọng K8

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Năm 2018(Xem: 12598)
"Khi chính quyền không thành công trong việc mang lại cuộc sống thịnh vượng cho dân chúng bằng thể chế và chính sách tốt, họ sẽ tìm cách thổi phồng thành tích hoặc thổi phồng lòng tự hào để dân chúng cảm thấy yêu nước hơn."
08 Tháng Năm 2018(Xem: 7907)
"Niềm hy vọng còn lại chỉ mong ở sự kết hợp của hai thế hệ trẻ rường cột trong và ngoài nước, như đã nói ở trên."
30 Tháng Ba 2018(Xem: 7886)
"Quang Du Ca tức nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, tác giả bài hát “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” và hàng trăm ca khúc khác đã làm nóng dậy bầu nhiệt huyết của giới trẻ Miền Nam Việt Nam thập niên 60-70 đã xa lìa gia đình và bạn bè đúng bảy năm. "
30 Tháng Ba 2018(Xem: 6300)
"Nếu vẫn tiếp tục xây dựng các đập thủy điện, đồng bằng sông Cửu Long sẽ gia tăng sạt lở, hiện nay đang sạt lở dữ dội rồi (3). Có thể đến cuối thế kỷ thì 50% diện tích đồng bằng sông Cửu Long sẽ biến mất khỏi bản đồ do sạt lở. "
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,319,686,071,854,684,384