Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)

12 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 16630)
Đường về ĐHTN-2014 Montréal (NĐTrọng K8)


Lá Thư Thụ Nhân :

 

Subject: 

 RE: Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

From:

 NĐTrọng K8

Date:

Wednesday, July 10, 2013

 

Đường về ĐHTN-2014 Montréal, Québec, Canada / Xuôi Nam 4

 

Quý anh chị TN thân mến,

 

Trong chuyến "Xuôi Nam" vừa qua, đi đến đâu và gặp ai tôi đều rũ rê về tham dự ĐHTN-2014 ở Montréal, Canada. Đa số nhất định sẽ về, cũng như sẽ rũ thêm bạn bè cùng đi chung cho vui. Nhất là cho quý anh chị đã, hoặc sắp sữa về hưu. Biết tôi là dân lang thang nên hỏi thăm là nên đi như thế nào.

Xin trã lời chung cho quý anh chị trong nước Mỹ, quen thuộc với chuyện lái xe. Chúng ta nên bay đến một phi trường nào đó, gần biên giới với Canada, từ đó thuê xe lái qua biên giới, cùng lúc lấy xe làm phương tiện di chuyển đi thăm thắng cảnh các nơi. Nhân dịp đi dự đại hội ở Montréal, quý anh chị có thể gộp chung luôn đi thăm Niagara Falls và 1000 Islands của bang Ontario, kề cận với bang Québec của Montréal. Sau đây là 3 phi trường quý anh chị có thể lựa chọn cho phù hợp. Quý anh chị nên đi chung cho vui, và tiết kiệm chi phí thuê xe, thuê phòng.

 

1. Phi trường Plattsburg International Airport, New York (PLB) chỉ cách Montréal chừng 1 giờ lái xe.

2. Phi trường Burlington International Airport, Vermont (BTV) cách Montréal độ 1 giờ rưởi.

3. Phi trường Buffalo International Airport (BUF) cách thác nước Niagara Falls 30 phút.

 

Lấy ví dụ quý anh chị đáp xuống phi trường Bufallo buổi sáng là quý anh chị có gần như nguyên ngày mà đi thăm thác nước cả hai bên Mỹ và Canada, tối xem pháo bông bắn ngay ở thác. Ngày hôm sau lái xe vào Toronto, thăm phố Tàu, phố Điên (Canadien), ngủ lại đêm. Hôm sau, lái đi thăm 1000 Islands, rồi thẳng đường đến Montréal dự ĐHTN-2014. Khi nào xong, trên đường trở lại Buffalo, ghé thăm thủ đô Ottawa nếu thích.

 

Năm ngoái, khi về thăm lại Portland, Oregon nghe quý anh chị rũ nhau thuê xe van và lái xuyên bề ngang của nước Mỹ để về dự đại hội làm tôi phục quá xá. Không biết quý anh chị dự trù đi trong bao ngày. Có lẻ phải tối thiểu là 2 tuần. Công nhận là về hưu có dư thời giờ, tha hồ mà lang thang đó đây, không như phe còn đi cầy, rất khó mà xin nghỉ lâu.

 

Về chuyện "Xuôi Nam 4", lẻ ra đã xong từ mấy ngày trước, nhưng vì bất cẩn, tôi đã để gần nửa ly cối nước gạo lức rang đổ vào cái laptop, mà những bài vở và hình ảnh đều năm trong đó. Thật là đổ nợ! Tôi có bao giờ nghĩ đến chuyện phải mở cái computer ra bao giờ, cứ nghỉ nó chật chội là tôi đã chán. Lúc ấy đã 10pm, không thể nào chạy ra tiệm nhờ cứu bồ, tôi đành phải mở to mắt ra mà vào Google đọc cách cứu chữa. Thấy họ trình bày và làm thật dễ dàng, thế mà tôi hì hục mãi đến 1 giờ sáng mới lấy ra được cái Keyboard, sau khi làm hư ba bốn cái nút ở hàng đầu, cái Hard Disk Drive, DVD Drive. Kế đến là đi tìm cồn mà lau chùi, rồi lấy quạt máy cho thổi suốt đêm cho khô phần nào. Trưa hôm sau đi mua hộp Air Blower về thổi vào các góc khuất kín. Sau đó là ráp lại, cuối cùng thấy dư 2 con ốc, tôi thật tá hỏa! Nghĩ hoài, mới hay là 2 con ốc này dùng để xiếc chặc cái keyboard với cái khung. Thế là phải tháo ra làm lại, lần này nhanh hơn một chút. Cũng may là sau đó Laptop chạy lại suông sẻ, các bài viết hình ảnh vẫn còn nguyên vẹn. Thật là Trời cứu! :-)

 

Đúng là số khổ, tôi có muốn học cách mở Laptop đâu mà vẫn phải học. Bây giờ thì quen rồi, tự tin là có thể thay cái key board, thay Hard Disk, DVD drive, tăng Memory Card, nếu cần. Không cần gặp bà Hạnh Phước, nhưng vẫn cảm thấy "tự tin hơn"! :-))

Vài dòng chia sẻ cùng quý anh chị để chia vui . Mong gặp lại.

NĐTrọng K8

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
12 Tháng Bảy 2017(Xem: 6679)
"Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta."
09 Tháng Bảy 2017(Xem: 6313)
Đài Fox News ở Hoa Kỳ nói đi vào phạm vi 12 hải lý cách đảo Tri Tôn là thông điệp "Hoa Kỳ không công nhận" chủ quyền của Trung Quốc tại đây.
30 Tháng Sáu 2017(Xem: 5942)
"Theo quan điểm của Hà Nội, việc Bắc Kinh chống đối thăm dò dầu khí ở lô 118 và lô 136 không chỉ là vô căn cứ mà còn gây phản cảm. Các lô này không nằm trong khu vực tranh chấp do chồng lấn thềm lục địa"
26 Tháng Sáu 2017(Xem: 6243)
"Tại sao các tổ chức xã hội dân sự/tôn giáo phải vào cuộc trong vụ ngư dân Nghệ An kiện Formosa?"
26 Tháng Sáu 2017(Xem: 5859)
Cảnh báo về các cuộc tấn công không gian mạng quy mô lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta.
22 Tháng Sáu 2017(Xem: 6407)
"nhiều người có thu nhập cao vẫn không thể đạt được sự thoả mãn ngay cả khi họ ý thức rằng đã có được một cuộc sống ổn định, chỉ bởi vì họ cho rằng giá trị của bản thân là do đồng tiền quyết định."
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,319,686,071,854,684,384