Lũ lụt miền Trung : ít nhất 49 người thiệt mạng

11 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 14142)
Lũ lụt miền Trung : ít nhất 49 người thiệt mạng
Lũ lụt miền Trung : ít nhất 49 người thiệt mạng
 
634224075406863614_344x257


Lụt ở Hà Tĩnh. Ảnh chụp ngày 05/10/2010
Reuters

Anh Vũ

Tại miền Trung Việt Nam, con số nạn nhân vì lũ lụt tiếp tục gia tăng, đã lên đến ít nhất 49 người chết tính đến tối ngày hôm qua 6/9. Trận lũ lụt lớn càn quét từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình đến Quảng Trị đã gây thiệt hại đáng kể. Hàng trăm ngàn hộ dân vẫn còn đang bị nước lũ cô lập và trông chờ cứu trợ.
 
Theo số thống kê của ủy ban phòng chống bão lụt trung ương, đến thời điểm này, tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Trị có 17 người chết. Ở Hà Tĩnh nước lũ đã phá hủy gần ba chục nghìn ngôi nhà và 8.400 hecta mùa màng. Tỉnh này đang cần được cứu trợ khẩn cấp ít nhất 60 tấn mỳ tôm và hàng tấn thuốc để lọc nước.
Quảng Bình là tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ này. Theo con số thống kê Riêng số người chết trong tỉnh đã lên tới 38 người, chưa đầy đủ của Hội chũ thập đỏ của tỉnh.
Một phần ba trong số dân của Quảng Bình đang cần cứu trợ khẩn cấp, hàng chục ngàn người dân đang bị đói ăn. Mặc dù tình hình nước lũ đang xuống nhưng việc cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở Quảng Bình vẫn gặp rất nhiều khó khăn do giao thông bị chia cắt, nhiều khu vực vẫn còn chìm trong nước bị cô lập với bên ngoài.
Ông Lê Minh Tuyên, chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quảng Bình cho biết tình hình lũ lụt và cứu trợ nạn nhân trong tỉnh.

(Nguồn: viet.rfi.fr/viet-nam)
______________________

Diễn Đàn Thụ Nhân:

Đến ngày 9 tháng 10, 2010, số người thiệt mạng trong trận lũ lụt nầy đã lên đến 62 và só người bị mất tích là 20.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
31 Tháng Giêng 2011(Xem: 16826)
Thịt kho nước dừa Bài và Ảnh: Vũ Phương-Dung/Viễn Đông Trong tiếng pháo nổ tưng bừng trên phố Bolsa và Little Saigon, ngập tràn hoa Xuân cùng bánh chưng, bánh tét, xin mời các bạn cùng kho nồi thịt với nước dừa, hầm nồi canh khổ qua để thưởng thức đầy đủ hương vị ngày Tết.
25 Tháng Giêng 2011(Xem: 16608)
Áo tứ thân Wikip edia Áo tứ thân là một trang phục của phụ nữ Miền Bắc Việt Nam . Áo được sử dụng như trang phục hàng ngày đến đầu thế kỷ 20. Ngày nay, áo tứ thân chỉ được mặc trong các dịp lễ hội truyền thống.
25 Tháng Giêng 2011(Xem: 14930)
Th ị t đông Vũ Phương-Dung/Viễn Đông Trong cá i se lạnh của những ngày cuối năm Âm Lịch, người nội trợ chuẩn bị nấu một nồi thịt đông để ăn với cơm nóng, kèm theo hũ dưa cải chua, sẽ là món ăn ngon và rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Thịt đông là món ăn đặc biệt của miền Bắc, đã có từ lâu và thường thấy trong những ngày giỗ Tết.
25 Tháng Giêng 2011(Xem: 16525)
Giò thủ Vũ Phương-Dung/Viễn Đông Cả ba miền đất nước chúng ta, mỗi miền Nam, Trung, Bắc đều có nhiều món ngon rất đặc biệt mà chỉ dành riêng cho 3 ngày Tết. Nét độc đáo trong từng món ăn đã ghi sâu vào trong tâm trí để mỗi khi nhìn thấy hay có dịp thưởng thức là nghĩ ngay tới ngày Tết, Phương-Dung xin được nhắc đến trước tiên là món giò thủ.
17 Tháng Giêng 2011(Xem: 13769)
Scientists warn California could be struck by winter ‘superstorm’ Liz Goodwin A group of m ore than 100 scientists and experts say in a new report that Californi a faces the risk of a massive "superstorm" that could flood a quarter of the state's homes and cause $300 billion to $400 billion in damage. Researchers point out that the potential scale of destruction in this storm scenario is four or five times the amount of damage that could be wrought by a major earthquake.
02 Tháng Giêng 2011(Xem: 13373)
Áo Dài Vi ệ t Nam qua các thời đại Hương Kiều Loan Sân trường bầy gái trẻ Đùa nắng má hây hây Gió vô tình thổi nhẹ Tà áo trắng tung bay… (Trần Văn Lương)
02 Tháng Giêng 2011(Xem: 14509)
Áo d à i Wikipedia Áo dài là loại trang phục truyền thống của Việt Nam, che thân người từ cổ đến hoặc quá đầu gối, dành cho cả nam nữ. Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hội trang trọng, hoặc nữ sinh mặc khi đi học.
25 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 19812)
Vì sao phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây? Việt Hà, phóng viên RFA Đó là một vài trong số rất nhiều những tựa đề các bài báo trên báo chí Việt Nam gần đây khi nói về hiện tượng phụ nữ Việt Nam, nhất là các cô người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng, đổ xô đi lấy chồng nước ngoài, hay nói cụ thể hơn là những người đàn ông phương Tây.
25 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 15374)
Yếm Bách kho a toàn thư mở Wikipedia Một số nhà nghiên cứu cho rằng chiếc yếm được ra đời là để tôn lên cái lưng ong vốn được xem là một nét đẹp của người phụ nữ trong văn hóa Việt Nam.
25 Tháng Mười Hai 2010(Xem: 33505)
Bánh Mì T h ị t Ngu ộ i Vũ Phương-Du ng/ Viễn Đông Đi xa, mấy ai có thể quên được chiếc xe bán bánh mì với khoanh thịt nguội trắng phau viền đỏ, bày cạnh những miếng dưa leo xanh ngắt, tại đầu đường hay góc phố nào đó trên quê hương Việt Nam.
SINH HOẠT
MINH XÁC QUAN ĐIỂM
- Website do một ít Thụ Nhân chung sức, dù rộng mở đến tất cả đồng môn trong tình thân hữu, nhưng không nhân danh hay đại diện tập thể nào.

- Quan điểm của bài viết trong Diễn Đàn là của cá nhân tác giả, không hẳn phản ánh quan điểm chung của Ban Biên Tập và những người tham gia Diễn Đàn.
KHÁCH THĂM VIẾNG
444,145